[CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP ] Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không là câu hỏi của rất nhiều nam giới khi thăm khám và chuẩn bị thực hiện thủ thuật này. Hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại ra đời nên cắt bao quy đầu chỉ là thủ thuật nhỏ thế nhưng nó lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nếu thực hiện sai quy trình. Những ảnh hưởng khi cắt bao quy đầu có thể được kể đến trong bài viết sau đây.  

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Để giải đáp câu hỏi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Đầu tiên nam giới cần hiểu bao quy đầu là lớp da ở đầu dương vật, giúp bảo vệ dương vật khỏi những tác động xấu. Phần da quy đầu sẽ được tụt xuống hoàn toàn khi nam giới đến tuổi trưởng thành. Ở một số trường hợp nếu đến tuổi trưởng thành mà lớp da này vẫn bị dính chặt thì nam giới sẽ cần phải có sự hỗ trợ, can thiệp y khoa.

Nguyên nhân nam giới không tụt được bao quy đầu chủ yếu là do bị hẹp bao quy đầu hoặc bị dài bao quy đầu.

Bao quy đầu hẹp

Hẹp/ dài bao quy đầu

 • Dài bao quy đầu là triệu chứng phần da bao quy đầu trùm kín dương vật, bạn chỉ thấy hở phần niệu đạo. Tình trạng này nam giới vẫn kéo chúng ra phía sau nhưng gặp khó khăn và đau nhức.
 • Hẹp bao quy đầu là khi tình trạng da bao quy đầu trùm kín đầu dương vật thế nhưng nam giới không thể kéo lớp da này ra phía sau kể cả dùng tay hay khi cương cứng

Với 2 trường hợp này các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu. Hiện nay, để cắt bao quy đầu có nhiều các phương pháp, mỗi phương pháp lại có những quy trình khác nhau mức độ ảnh hưởng cũng không giống nhau. 

Vậy cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Bao quy đầu

Cắt bao quy đầu thường là thủ thuật nhỏ, nên nếu được bác sĩ chuyên khoa thực hiện và dùng máy móc hiện đại thì thời gian phẫu thuật chỉ 10 – 20 phút là xong. Sau khi thực hiện bệnh nhân ra về luôn mà không cần nằm viện. Tuy nhiên dù là thủ thuật nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Theo các bác sĩ nam khoa chia sẻ, thủ thuật cắt bao quy đầu nếu được thực hiện đảm bảo sẽ có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu thực hiện không an toàn sẽ tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm đặc biệt là khi người bệnh thực hiện thủ thuật này ở những địa chỉ khám chữa bệnh không an toàn sẽ phát sinh những biến chứng.

Hiện nay, cắt bao quy đầu còn gây nhiều tranh cãi, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC Mỹ) thì có khoảng 60% trẻ em ở đây được cắt bao quy đầu ngay sau khi sinh. 

Năm 2002, thì tại 1 bệnh viện Nhi của nước Mỹ cho biết: Tuy rằng có các biến chứng hiếm gặp của phương pháp cắt bao quy đầu như: nhiễm trùng, chảy máu nhưng nếu đặt lên bàn cân thì lợi ích sức khỏe sau khi cắt bao quy đầu mang lại lại nhiều hơn nguy cơ nó gây ra.

Bạn có thể tìm hiểu những ảnh hưởng của phương pháp này như sau:

Ảnh hưởng tích cực khi cắt bao quy đầu

 • Bao quy đầu không có nguy cơ bị viêm

Da quy đầu gặp các vấn đề dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu nếu chưa được loại bỏ sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn đặc biệt là sau khi nam giới đi vệ sinh, quan hệ tình dục. Đây còn là điều kiện lý tưởng cho các bựa sinh dục tấn công và gây bệnh. Khi thực hiện cắt da quy đầu sẽ vi khuẩn sẽ được giảm thiểu đáng kể. Lúc này nam giới có thể vệ sinh vùng da đầu dương vật của mình dễ dàng. 

 • Ngăn ngừa nguy cơ mắc/lây bệnh xã hội
Bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh xã hội

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Cắt bao quy đầu giúp phòng ngừa các bệnh xã hội lây qua đường tình dục. Điều này là bởi, cắt bao quy đầu giúp dương vật phát triển bình thường, vi khuẩn lây bệnh xã hội sẽ không còn ở nếp gấp da để trú ẩn, hạn chế sự xâm hại của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như có HIV, giang mai hay sùi mào gà.

 • Giảm nguy cơ nam giới bị ung thư 
Bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ngăn ngừa nguy cơ ung thư

Nghiên cứu cho thấy có khoảng 80% nam giới bị ung thư dương vật mà nguyên nhân là do các bệnh lý về bao quy đầu. Vì vậy, cắt bao quy đầu loại bỏ phần da bao quy đầu và hạn chế những căn bệnh do vi khuẩn, virus, những căn bệnh lây qua đường tình dục điển hình là nguyên nhân gây ung thư từ virus HPV.

 • Giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ lâu hơn
Bao quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp kéo dài thời gian quan hệ

Tại Thổ Nhĩ Kỳ người ta cho biết, những người sau khi đã được cắt bao quy đầu có thời gian quan hệ lâu hơn bình thường trong khoảng 20 giây. Chính điều này cũng cho thấy, cắt bao quy đầu là phương pháp giúp nam giới hạn chế được các căn bệnh như xuất tinh sớm, liệt dương…

 • Làm tăng kích thước dương vật
Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu làm tăng kích thước dương vật

Các bệnh ở bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, là nguyên nhân khiến đầu dương vật bị chít hẹp. Cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ phần da bao quy đầu thừa giúp dương vật của nam giới không còn bị kìm hãm, mà có thể phát triển tối đa về kích thước. Đây là tác dụng hiệu quả với những nam giới đang trong độ tuổi trưởng thành. 

 • Dễ dàng sử dụng bao cao su khi quan hệ
Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu giúp dễ dàng sử dụng bao cao su

Bao da quy đầu quá dài và hẹp sẽ khiến nam giới khó sử dụng bao cao su. Khi chưa cắt bao quy đầu, nếu dùng bao cao su có thể dễ tụt, hiệu quả tránh thai không cao và làm gián đoạn quá trình quan hệ.

Tác động tiêu cực khi cắt bao quy đầu không đảm bảo

Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Các chuyên gia cho biết, tỉ lệ nam giới gặp biến chứng sau khi cắt bao quy đầu trong khoảng 0,2 đến 5%. Nguyên nhân khiến nam giới bị biến chứng chủ yếu là do lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu không đảm bảo, bác sĩ có chuyên môn kém…

Một số những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra sau khi cắt bao quy đầu không đảm bảo có thể kể đến như:

 • Gây chảy máu, mất máu

Với những phương pháp truyền thống thì đây là biến chứng thường gặp sau khi cắt bao quy đầu. Tại bao quy đầu tập trung rất nhiều mạch máu và dây thần kinh nhạy cảm nên dễ bị chảy máu. Vị trí chảy máu thường gặp sau khi cắt bao quy đầu chủ yếu là ở dây thắng dương vật, có nhiều các mạch máu lớn, các vết khâu…

 • Nguy cơ bị nhiễm trùng

Nhiễm trùng sau khi cắt bao quy đầu thường là do cơ sở cắt bao quy đầu không đảm bảo, sử dụng dụng cụ không được vô trùng. Ngoài ra, nhiễm trùng còn do nam giới không vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu đúng cách.

 • Bị dính quy đầu

Dính quy đầu là hệ quả do tay nghề bác sĩ không đảm bảo, quy trình cắt bao quy đầu không đúng khiến dương vật gặp phải tình trạng co rút, dính quy đầu và các cầu da, gây biến chứng.

 • Hẹp lỗ tiểu

Hẹp lỗ tiểu là biến chứng thường xảy ra ở trẻ nhỏ cắt bao quy đầu không đảm bảo. Nguyên nhân là do khi cắt bao quy đầu dương vật bị viêm nhiễm trong đó có viêm lỗ tiểu, gây nên sẹo. Sẹo ở bao quy đầu khiến lỗ tiểu bị hẹp và gây viêm xơ bao quy đầu mãn tính. 

 • Dương vật bị chấn thương

Chấn thương dương vật làm tổn thương niệu đạo, thậm chí đứt quy đầu, nguy cơ dương vật bị hoại tử… Có nhiều nam giới khi bị chấn thương dương vật, sẽ phải phẫu thuật và tạo hình dương vật lại nguy hiểm hơn rất nhiều.

Phòng tránh những tác động gây ảnh hưởng xấu khi cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào quy trình thực hiện cắt bao quy đầu và quá trình chăm sóc sau khi thực hiện cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có những ảnh hưởng tích cực nhưng cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực, để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nam giới nên lưu ý:

 • Lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa để cắt bao quy đầu, không ham rẻ chọn những địa chỉ chui không đảm bảo
 • Thực hiện cắt bao quy đầu với các bác sĩ có chuyên môn tốt, tay nghề cao để tiến hành thực hiện thủ thuật được tốt nhất
 • Sau khi cắt bao quy đầu cần tuân thủ theo những chỉ định, hướng dẫn mà các bác sĩ đưa ra
 • Không nên tự ý đổi thuốc hoặc dừng uống thuốc khi chưa có chỉ định
 • Trong quá trình chăm sóc khi cắt bao quy đầu cần thay băng gạc thường xuyên, hạn chế để băng gạc bị ướt
 • Không vận động quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến vết thương
 • Không quan hệ sớm, dương vật bị cương cứng sẽ ảnh hưởng đến vết cắt bao quy đầu
 • Nếu thấy dương vật có hiện tượng bất thường như chảy mủ, chảy máu nhiều, sốt hoặc tấy đỏ… cần đến ngay cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc cắt bao quy đầu ảnh hưởng gì không hy vọng nam giới sẽ có quyết định đúng đắn về thủ thuật này. Nếu vẫn còn băn khoăn hoặc câu hỏi liên quan đến cắt bao quy đầu bạn có thể liên hệ tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng qua số 0243 9656 999 để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn. 

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/05 – 31/05

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.

Bài viết liên quan