Nguyễn Phương Linh

Nguyễn Phương Linh

Biên tập tự do bảo hiểm sức khỏe với 6 năm kinh nghiệm - Biên tập ảnh và nội dung cho website sức khỏe cộng đồng - Tư vấn hỗ trợ phòng và chữa bệnh trên fanpage sức khỏe

Nguyễn Phương Linh

Chuyên ngành: Biên tập viên trong lĩnh vực sức khỏe và giới tính

Biên tập viên tự do về sức khỏe đời sống với 7 năm kinh nghiệm

Biên tập nội dung và thiết kế ảnh cho các website của phòng khám

Hỗ trợ tư vấn khám chữa và phòng tránh bệnh trên web và các fanpage

Kinh nghiệm làm việc

Sau khoảng thời gian điều trị về căn bệnh viêm vùng chậu, từ năm 2014, Nguyễn Phương Linh đã chia sẻ những kinh nghiệm điều trị của mình và từ đó trở thành một biên tập viên chuyên viết về vấn đề sức khỏe giới tính. 

Biên tập viên

Biên tập viên

Từ khi chia sẻ từ kinh nghiệm thực tế của mình, cô luôn nhận được những câu hỏi về căn bệnh phụ khoa cô từng mắc phải, vì muốn câu chuyện của mình được chia sẻ rộng rãi và mong muốn giúp đỡ người mắc những căn bệnh nam phụ khoa mà cô đã hợp tác với Phòng khám Đa khoa Quốc tế để cho ra những bài chia sẻ được viết dựa trên kinh nghiệm cá nhân và thông tin có chọn lọc tìm hiểu được.

Tất cả các bài viết đều được biên tập kỹ càng qua nhiều giai đoạn trước khi đến được với người đọc. Các bài viết đều có bố cục rõ ràng, đem lại cảm giác dễ đọc dễ hiểu, để giúp người đọc có thể hiểu rõ thông tin một cách chính xác nhất. 

Nguyễn Phương Linh thường chia sẻ những bài viết về các chủ đề bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa và các bệnh xã hội. Những bài viết đều được đăng tải và chia sẻ trên những trang web và mạng xã hội uy tín, thậm chí được chia sẻ trên những trang thông tin của nước ngoài. Hầu hết đều nhận được những phản hồi tốt và được các bệnh nhân tin tưởng và áp dụng điều trị bệnh thành công.

Giáo dục và đào tạo

 • Đã tốt nghiệp ĐH vào năm 2014
 • Là cử nhân của Khoa Báo chí và Truyền thông trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các bước xây dựng một bài viết 

Để xây dựng một bài viết chất lượng, nội dung cung cấp những thông tin chính xác và dễ đọc, dễ hiểu. Đội ngũ biên tập luôn phải cố gắng cống hiến hết mình, không chỉ phải đào tạo bài bản trước khi lên bài mà còn phải trải qua một quy trình kiểm duyệt rất khắt khe để có thể đem đến những bài viết bổ ích, giải đáp chính xác mối quan tâm của người đọc.

Đội ngũ bác sĩ và biên tập nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ và biên tập nhiều kinh nghiệm

Để đảm bảo một bài viết phải hoàn hảo chỉnh chu nhất với nội dung bố cục chính xác và cập nhật liên tục, các biên tập đều phải trải qua quy trình rất khắt khe như sau:

 • Bước đầu tiên: Xác định nội dung chính cho bài viết. Trang web chủ yếu chuyên đưa tin về các chứng bệnh về nam khoa, bệnh phụ khoa cùng với các loại bệnh xã hội. Chúng tôi sẽ tìm kiếm những chủ đề được nhiều người thắc mắc, quan tâm nhất mà lại chưa có nguồn thông tin chất lượng đáng tin cậy giải đáp. Sau khi xác định được hướng đi, chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả các chủ đề và tiến hành các bước sau đó.
 • Bước thứ hai: Nghiên cứu và sàng lọc nội dung. Sau khi chủ đề được xác định, các biên tập viên sẽ tìm hiểu và nghiên cứu thông tin xoay quanh chủ đề đó. Các chuyên gia hàng đầu trong ngành đang làm việc tại phòng khám sẽ là những người kiểm duyệt thông tin, tham vấn biên soạn nội dung, chính vì thế người đọc có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của bài viết. Đồng thời thêm vào đó, biên tập viên cũng sẽ tham khảo những thông tin được tìm kiếm tại các nguồn tin chính thống về y khoa của nước ngoài để luồng thông tin được phong phú và cập nhập mới nhất có thể.
 • Bước thứ ba: Đặt bút viết bài. Một bài viết hay không chỉ cung cấp đủ thông tin chất lượng, đáng giá tin cậy mà còn cần được bố cục – trình bày rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu để người đọc có thể hiểu được và không gặp khó khăn trong quá trình tiếp thu thông tin.
 • Bước thứ tư: Chỉnh sửa bài viết. Sau khi bài viết được hoàn thành, chúng tôi sẽ không đăng tải ngay mà sẽ phải phải trải qua một quá trình kiểm duyệt về bố cục, dàn ý cũng như nội dung trình bày có hợp lý, liên kết chặt chẽ và dễ đọc hay không.
 • Bước thứ năm: Chỉnh sửa lại các nội dung về mặt chuyên môn. Vì đây là trang web chuyên đưa thông tin về y khoa nên cần đòi hỏi thông tin phải thật chính xác và cập nhập liên tục. Các bài viết sẽ được những chuyên gia kiểm tra và kiểm duyệt lại những nội dung về mặt chuyên môn, đảm bảo thông tin luôn chính xác và đầy đủ.
 • Bước thứ sáu: Thiết kế ảnh và chỉnh sửa lần cuối. Một bài viết nếu chỉ có nội dung mà không có ảnh minh hoạ thì người đọc sẽ thấy nhàm chán và rất khó để hình dung chỉ thông qua từ ngữ. Chính vì vậy chúng tôi có một đội ngũ chuyên edit ảnh theo yêu cầu của các biên tập để lồng ghép vào trong bài viết. Sau khi có ảnh, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại bài viết lần cuối trước khi đăng tải.
 • Bước thứ bảy: Đăng tải bài viết lên các trang thông tin. Hoàn tất các bước kiểm tra, bài viết sẽ được đăng tải lên các trang thông tin. Chúng tôi luôn cố gắng để bài viết được trình bày dễ hiểu, bắt mắt để người đọc có hứng thú tìm hiểu cũng như nắm bắt thông tin rõ ràng và được đăng tải một cách nhanh chóng nhất.
 • Bước cuối cùng: Liên tục cập nhập và làm mới thông tin. Vì thông tin y tế thường sẽ được cập nhập và thay đổi theo thời gian nên chúng tôi luôn cố gắng tìm hiểu và đưa đến cho người đọc những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Các nguyên tắc kiểm duyệt bài viết nghiêm ngặt

Quy trình kiểm duyệt bài nghiêm ngặt

Quy trình kiểm duyệt bài nghiêm ngặt

Một bài viết trước khi được đội ngũ biên tập đưa đến với người đọc đều được thông qua những bước kiểm duyệt khắt khe của chúng tôi và phải tuân theo những quy tắc nhất định. Bài viết thông qua kiểm duyệt phải tuân theo những quy tắc sau đây:

 • Nội dung phải được các bác sĩ chuyên khoa tham vấn và thẩm định kỹ càng.
 • Khi tham khảo chỉ được tham khảo nội dung từ các nguồn tin tức y khoa chính thống hoặc của các chuyên gia chuyên ngành y học.
 • Những thông tin cung cấp mang tính tham khảo và bệnh nhân vẫn cần liên hệ với bác sĩ để tư vấn và chữa trị chuyên nghiệp.
 • Các bài viết chỉ cung cấp thông tin và giúp giải đáp các thắc mắc và vấn đề mà người đọc đang gặp phải. Nội dung chỉ mang tính chia sẻ đơn thuần không hề có ý xúi giục và khuyến khích bệnh nhân nghe theo và tự đoán bệnh, tự kê thuốc và tự điều trị tại nhà mà không có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.
 • Nội dung được cập nhập liên tục mỗi khi có những thông tin mới, đảm bảo luôn mang đến cho người đọc những thông tin mới nhất.
 • Cung cấp thông tin về y khoa một cách dễ hiểu nhất có thể, lược bớt những từ ngữ chuyên khoa trừu tượng và thay thế bằng những từ ngữ đồng nghĩa dễ hiểu hơn mà vẫn phải đảm bảo tính chính xác của thông tin.
 • Bài viết phải có bố cục rõ ràng, trình bày dễ hiểu dễ tiếp cận làm nổi bật các ý chính để người đọc có thể hiểu rõ và nắm được nội dung bài viết.
 • Bài viết cần có các hình ảnh minh hoạ đi kèm theo mỗi ý. Hình ảnh phải trùng khớp với nội dung, dễ hiểu.
 • Nội dung trong bài viết không được đề cập đến tôn giáo hay các chủ đề nhạy cảm như chính trị, phân biệt giới tính,… chỉ được phép tập trung vào nội dung chính là các vấn đề về y khoa như Bệnh nam khoa, phụ khoa, hậu môn – trực tràng,  và các bệnh xã hội. 
 • Đối với những nội dung chia sẻ các bài viết về các bài thuốc chữa bệnh từ dân gian chỉ mang tính chất tham khảo, biết thêm thông tin vì chưa có những nghiên cứu nào có thể chứng minh những phương thuốc này có thật sự hiệu quả hay không.
 • Các bài viết có chứa những đường dẫn link đến những trang web có thông tin liên quan để người đọc có thể tham khảo thêm. Tuyệt đối không dẫn link lung tung không rõ nguồn gốc,

Như vậy, tất cả các bài viết đăng tải lên các phương tiện truyền thông của chúng tôi đều phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt và thỏa mãn toàn bộ những tiêu chuẩn trên. Mỗi bài viết đều chứa đựng biết bao tâm huyết công sức của các biên tập viên với mục tiêu duy nhất đó là đưa đến cho độc giả những thông tin bổ ích, những bài viết chia sẻ những vấn đề thầm kín mà người đọc đang mắc phải.

Luôn cập nhập thông tin liên tục

Luôn cập nhập thông tin liên tục

Chuyendanong.com.vn là trang web được xây dựng với mục tiêu trở thành một nơi cung cấp những thông tin y tế đáng tin cậy và đã được nhiều chuyên gia y tế trong ngành xác thực, đánh giá cao về độ chính xác của các thông tin đưa ra, hữu ích và dễ tiếp cận với nhiều độc giả.

Trên đây là tất cả các thông tin về quy trình xuất bản bài viết cũng như thông tin về biên tập cấp cao của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc bất cứ ý kiến đóng góp nào về bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh xã hội, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999. Chúng tôi rất đánh giá cao sự đóng góp của bạn!

Xem thêm các bác sĩ khác