Cách cắt bao quy đầu cho trẻ hiệu quả được review nhiều nhất năm 2022

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ là thủ thuật cần thiết thực hiện đối với trẻ bị dài/ hẹp bao quy đầu bệnh lý. Việc cắt bao quy đầu sẽ giúp dương vật của trẻ được phát triển và tăng kích thước tự nhiên, chấm dứt tình trạng viêm nhiễm bao quy đầu, không còn gặp đau đớn, khó khăn khi đi tiểu. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích và hiệu quả cao nhất của cắt bao quy đầu thì cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại. Dưới đây là gợi ý về các phương pháp và địa chỉ cắt bao quy đầu cho trẻ uy tín tốt nhất mà cha mẹ có thể tham khảo.

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ được thực hiện khi nào?

Cắt bao quy đầu cho trẻ là giải pháp cuối cùng nhằm giúp giải quyết cácc vấn đề khó tiểu cũng như các vấn đề vệ sinh liên quan đến các bất thường ở bao quy đầu. Khi trẻ đã được cắt bao quy đầu sẽ ít bị nhiễm trùng đường tiểu, phát triển bình thường hơn trẻ không được thực hiện phương pháp này. 

Cắt bao quy đầu cho trẻ cũng được WHO khuyến cáo thực hiện nhằm giúp phòng ngừa ung thư dương vật, giảm nguy cơ mắc phải virus đặc biệt là virus HIV cũng như các bệnh liên quan đến sức khỏe tình dục khác. 

Theo đó, cắt bao quy đầu là phương pháp thường được chỉ định với những trẻ từ khoảng 7 tuổi đến thành niên, không nên cắt bao quy đầu cho trẻ quá nhỏ. Thông thường cắt bao quy đầu được bác sĩ chỉ định đối với trường hợp sau:

  • Trẻ bị dài bao quy đầu: Là tình trạng da bao quy đầu của trẻ bao trùm toàn bộ dương vật, lớp da bao quy đầu khó lộn xuống tự nhiên, trong trạng thái bình thường lẫn cương cứng (đối với trẻ dậy thì) cũng không để lộ ra dương vật. 
Viem bao quy đầu do dài/ hẹp

Khi nào nên cắt bao quy đầu cho trẻ

  • Hẹp bao quy đầu: Với những trẻ phát triển bình thường hiện tượng có thể tự hết khi trẻ lên 3 đến 5 tuổi. Tuy nhiên khi trẻ đã lớn nhưng bao quy đầu vẫn hẹp, trẻ bị đi tiểu khó hoặc có dấu hiệu bị viêm nhiễm tái phát thường xuyên thì được xem là do mắc bệnh lý và cần đi cắt bao quy đầu.
  • Nghẹt bao quy đầu: Là tình trạng miệng bao quy đầu quá của trẻ bị quá nhỏ hẹp. Phần da bao quy đầu của trẻ thậm chí dính luôn với đầu dương vật, điều này gây tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở quy đầu. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi trẻ bị mắc hẹp bao quy đầu tự nong không đúng cách. 

Xem thêm: Viêm bao quy đầu ở trẻ em dùng thuốc gì mang lại hiệu quả

Khuyến cáo: Trẻ chưa thể nhận thức được cơ thể và sức khỏe của mình, cho nên cha mẹ cần phải chú ý đến tình trạng bất thường ở bao quy đầu nhiều hơn. Nếu phụ huynh thấy trẻ có các triệu chứng nêu trên, hãy đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ chuyên nam khoa thăm khám và có hướng xử lý phù hợp.
Cha mẹ tuyệt đối không nên tự ý nong bao quy đầu khi chưa có chỉ định của bác sĩ, không nên chủ quan sẽ gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản cũng như sức khỏe về sau của trẻ.

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ hiệu quả được áp dụng hiện nay

Có nhiều cách cắt bao quy đầu cho trẻ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện cụ thể mà bạn có thể được chỉ định các phương pháp hiệu quả. Trong đó có 2 phương pháp được thực hiện phổ biến là cắt bao quy đầu truyền thống và cắt bao quy đầu bằng máy Surkon. 

Cách cắt bao quy đầu bằng phương pháp truyền thống

Đây là phương pháp đã có từ lâu, được áp dụng với nhiều trường hợp trong đó có nam giới trưởng thành và nam giới là trẻ nhỏ. Phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng kìm y tế để kéo miệng bao quy đầu sau đó dùng dụng cụ như laser, kéo để loại bỏ lớp da thừa ở bao quy đầu. 

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp laser

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp laser

Ưu điểm: Chi phí rẻ chỉ từ 3 – 5 triệu đồng, các bác sĩ có thể xử lý đồng thời cả các trường hợp như ngắn dây hãm bao quy đầu, bao quy đầu bị dính…

Nhược điểm: Sau khi cắt bao quy đầu có thể để lại sẹo xuất, gặp phải một số những biến chứng không mong muốn,…

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ bằng máy Surkon

Máy cắt bao quy đầu surkon

Máy cắt bao quy đầu surkon

Cắt bao quy đầu cho trẻ bằng máy surkon Stapler thì đây là phương pháp hiện đại, với nhiều ưu điểm vượt trội và được đông đảo nam giới tin tưởng cũng như các bậc phụ huynh lựa chọn. Phương pháp này sẽ nối bao quy đầu với thiết bị, khi thực hiện máy vừa cắt và vừa khâu trong một thao tác tự động. Sau khoảng 15 ngày mũi kim loại sẽ tự động bong ra. 

Ưu điểm: Sử dụng một lần cho 1 người nên đảm bảo vệ sinh và an toàn, có kích thước phù hợp với dương vật của trẻ, thời gian thực hiện chỉ 5 – 10 phút nên người bệnh có thể ra viện ngay trong ngày. Đặc biệt, phương pháp này ít đau đớn, thao tác nhanh chóng lại có thuốc tê nên hạn chế đau đớn, vết cắt thẩm mỹ.

Hạn chế: Phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon có chi phí cao hơn những phương pháp pháp khác. 

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ được thực hiện như thế nào?

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ cần được thực hiện cẩn trọng hơn, do kích thước dương vật vẫn còn nhỏ, khả năng chịu đau của trẻ nhỏ vẫn chưa được cao nên bạn cần lựa chọn phương pháp và địa chỉ thăm khám uy tín. Các bước thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ bao gồm: 

Bước 1: Kiểm tra lâm sàng

Cắt bao quy đầu

Khám lầm sàng trước khi cắt bao quy đầu

Để đảm bảo an toàn cho ca cắt bao quy đầu cho trẻ bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của người bệnh đồng thời đánh giá, chẩn đoán tình trạng trẻ đang gặp phải là hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu đồng thời có bị viêm nhiễm bao quy đầu hay không. Nếu trẻ có dấu hiệu viêm nhiễm sẽ cần được điều trị hết viêm trước. 

Bước 2: Vệ sinh và sát trùng

Cắt bao quy đầu

Sát trùng trước khi cắt bao quy đầu

Người bệnh sẽ được nằm ngửa, riêng với trẻ ở độ tuổi dậy thì sẽ được các bác sĩ cạo sạch lông ở vùng kín sau đó tiến hành khử trùng bằng dung dịch sát khuẩn. 

Bước 3: Gây tê

Cắt bao quy đầu

Gây tây cắt bao quy đầu

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê ở gốc dương vật và sử dụng thuốc kháng viêm với công dụng giúp kháng khuẩn, tiêu viêm và giảm đau. 

Bước 4: Thực hiện cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu cho trẻ em

Tùy từng phương pháp thực hiện các bác sĩ sẽ thực hiện cách cắt bao quy đầu cho trẻ khác nhau. Với phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy Surkon bác sĩ sẽ tiến hành lắp chuông bao quy đầu bằng cách nong rộng và kéo căng bao quy đầu, đặt chuông chặt và cố định bao quy đầu vào thanh chận. Tiếp đến bác sĩ sẽ lắp máy bao quy đầu vào thanh chặn, bóp mạnh tay cầm của dụng cụ và giữ nguyên khoảng 30 – 40 giây rồi tháo dụng cụ và quấn gạc.

Bước 5: Chăm sóc sau phục hồi

Người bệnh sẽ được chuyển sang phòng theo dõi, nếu sức khỏe tốt sẽ được ra về trong ngày, sau khoảng 15 – 17 ngày thực hiện ghim và vòng nhựa sẽ tự động rơi ra. 

Cách cắt bao quy đầu cho trẻ hiện đang được thực hiện tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có địa chỉ ở 193C1 Bà Triệu, Hà Nội. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao (Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II) giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước.

Đặc biệt, Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với thời gian làm việc từ 8h-20h (kể cả ngày nghỉ, lễ, tết) giúp phụ huynh có sắp xếp thời gian hẹn khám để không ảnh hưởng tới công việc cá nhân cũng như trẻ nhỏ không ảnh hưởng đến việc học hành. 

Trên đây là một số cách cắt bao quy đầu cho trẻ hiệu quả giúp phụ huynh có thể chọn lựa phương pháp phù hợp cho trẻ. Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp về cắt bao quy đầu cho trẻ, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0243 9656 999 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp cụ thể hơn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

  • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
  • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/06 – 30/06

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.

Bài viết liên quan

[Giải đáp thắc mắc] Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không?
Bệnh nam khoaYếu sinh lý
[Giải đáp thắc mắc] Quan hệ lâu ra có phải yếu sinh lý không?
Địa chỉ chữa vô sinh hiệu quả, uy tín tại Hà Nội cần biết
Bệnh nam khoa
Địa chỉ chữa vô sinh hiệu quả, uy tín tại Hà Nội cần biết
6 cách phòng tránh vô sinh ở nam không thể bỏ qua
Bệnh nam khoa
6 cách phòng tránh vô sinh ở nam không thể bỏ qua
Vô sinh thứ phát ở nam giới: Nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa
Bệnh nam khoa
Vô sinh thứ phát ở nam giới: Nguyên nhân, triệu chứng & cách chữa
Điểm mặt những thực phẩm gây vô sinh ở nam giới cần tránh
Bệnh nam khoa
Điểm mặt những thực phẩm gây vô sinh ở nam giới cần tránh
Tỉ lệ vô sinh ở nam giới là bao nhiêu? Có chữa khỏi không?
Bệnh nam khoa
Tỉ lệ vô sinh ở nam giới là bao nhiêu? Có chữa khỏi không?
5 Nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới – có thể bạn chưa biết
Bệnh nam khoa
5 Nguyên nhân di truyền gây vô sinh ở nam giới – có thể bạn chưa biết
Uống sữa đậu nành có gây vô sinh ở nam đúng hay sai?
Bệnh nam khoa
Uống sữa đậu nành có gây vô sinh ở nam đúng hay sai?
Quai bị gây vô sinh ở nam giới như thế nào? Cách phòng ngừa mắc bệnh
Bệnh nam khoa
Quai bị gây vô sinh ở nam giới như thế nào? Cách phòng ngừa mắc bệnh
Những thói quen gây vô sinh ở nam là gì? Bật mí những điều không nên làm
Bệnh nam khoa
Những thói quen gây vô sinh ở nam là gì? Bật mí những điều không nên làm
Vô sinh ở nam nên ăn gì? Top 5 loại thực phẩm tốt cho khả năng sinh sản nam giới
Bệnh nam khoa
Vô sinh ở nam nên ăn gì? Top 5 loại thực phẩm tốt cho khả năng sinh sản nam giới
Khám vô sinh nam hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ khám uy tín tại Hà Nội
Bệnh nam khoa
Khám vô sinh nam hết bao nhiêu tiền? Địa chỉ khám uy tín tại Hà Nội