[ GIẢI ĐÁP ] Bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu thì an toàn nhất?

Bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu, trẻ em có nên cắt bao quy đầu không? Cắt bao quy đầu hiện nay là phương pháp phổ biến nhưng rất quan trọng nhằm giúp nam giới chống viêm nhiễm, cải thiện khả năng cương cứng. Thế nhưng với trẻ nhỏ việc cắt bao quy đầu cần rất chú ý cẩn trọng để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sau này. 

Tìm hiểu: Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không?

Để giải đáp “Bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu?” Bác sĩ Đỗ Quang Thế đang công tác tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có chia sẻ như sau: Đầu tiên bố mẹ cần xác định thời điểm nên cho trẻ cắt bao quy đầu cũng như bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu quan trọng. Vì độ tuổi là yếu tố quyết định 50% thành công của ca phẫu thuật cắt bao quy đầu. 

Bao quy đầu

Trẻ em có nên cắt bao quy đầu không

Nhiều bậc cha mẹ thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ khi còn quá nhỏ, trong quá trình thực hiện trẻ sẽ bị đau đớn do những tổn thương, mỗi lần đi tiểu trẻ còn gặp nhiều khó khăn, đau buốt ở đầu lỗ sáo trẻ khóc thét, quá trình vệ sinh bao quy đầu, thay băng cũng không dễ dàng. 

Tuy nhiên, nếu trẻ thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ quá muộn thì việc vệ sinh dương vật thực hiện không đảm bảo, trẻ sẽ đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu rất cao. Nhiều trường hơp khi trẻ lớn còn có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục, những căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. 

Tốt nhất nếu bạn thấy trẻ có những dấu hiệu: bao quy đầu bị dài phần da bao trùm lên toàn bộ đầu dương vật, da bao quy đầu nghẹt không thể kéo xuống hoặc viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần thì nên có kế hoạch đưa trẻ đi khám, tư vấn bác sĩ chuyên khoa tư vấn có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không?

Bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu tốt nhất?

Cắt bao quy đầu

Bé bao nhiều tuổi thì cắt bao quy đầu

Chia sẻ về thắc mắc bé bao nhiêu tuổi cắt bao quy đầu, bác sĩ Đỗ Quang Thế cho biết, khi trẻ có những dấu hiệu bất thường bao quy đầu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thì cắt bao quy đầu được xem là phương pháp cuối cùng. Thường phương pháp này được thực hiện sau khi trẻ nhỏ đã thực hiện những phương pháp bảo tồn da bao quy đầu nhưng không mang lại hiệu quả. 

Đa số trẻ khi mới sinh ra đều có dấu hiệu bị dài và hẹp bao quy đầu sinh lý nhằm bảo vệ quy đầu khỏi những tác động. Tình trạng này sẽ tự biến mất khi trẻ lớn dần, khoảng 4 – 5 tuổi hoàn thiện dần khi trẻ bước sang độ tuổi vị thành niên. Nếu sau tuổi này, trẻ vẫn có dấu hiệu bao quy đầu dài hoặc hẹp thì cha mẹ có thể áp dụng một số phương pháp nong bao quy đầu tại nhà bằng thuốc hoặc bằng tay.

Tuy nhiên, nếu áp dụng lộn bao quy đầu theo hướng dẫn của bác sĩ nhưng tình trạng hẹp và nghẹt bao quy đầu đến 7 – 8 tuổi vẫn không được cải thiện thì bạn có thể tư vấn thời điểm bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu.

Thông thường thời điểm cắt bao quy đầu cho bé tốt nhất được bác sĩ tư vấn là sau khi bé 10 tuổi. Ở độ tuổi này bé đã phần nào ý thức được chăm sóc sức khỏe, vệ sinh bao quy đầu cũng như cách bảo vệ bản thân sau khi cắt bao quy đầu tốt nhất.

Hơn nữa, khi trẻ được thực hiện cắt bao quy đầu ở giai đoạn này, đến khi bước sang độ tuổi dậy thì, dương vật sẽ phát triển toàn diện, việc vệ sinh dương vật cũng dễ dàng hơn mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh lý. 

Tóm lại cắt bao quy đầu khi bé khoảng 10 tuổi được xem là thời điểm tốt nhất giúp đạt được hiệu quả cũng như những lợi ích tốt nhất. 

Xem thêm: Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em – Dấu hiệu nhận biết

Trẻ 15 tuổi có nên cắt bao quy đầu không?

Cùng với câu hỏi bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu, nhiều người còn đặt ra câu hỏi 15 tuổi có nên cắt bao quy đầu không? Bác sĩ Đỗ Quang Thế trả lời thắc mắc này như sau, trẻ khi bước sang độ tuổi 15 hoàn toàn có thể cắt bao quy đầu được. 

Thời điểm này nam giới đã bước sang độ tuổi trưởng thành, cơ quan sinh dục đã hoàn thiện, chức năng sinh sản cũng được thực hiện bình thường. Ở giai đoạn này nam giới cũng có thể nhận thức đúng và đầy đủ về việc chăm sóc, vệ sinh sau khi cắt bao quy đầu. 

Cắt bao quy đầu khi 15 tuổi còn giúp nam giới hạn chế nguy cơ bị dài, hẹp bao quy đầu – nguyên nhân hàng đầu gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục. Nếu nam giới bỏ qua thời điểm này khi bước vào độ tuổi trưởng thành có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn. 

Do đó nam giới nếu đang trong độ tuổi này, cha mẹ không nên trì hoãn cắt bao quy đầu, mà nên tư vấn bác sĩ chuyên nam khoa thực hiện cắt bao quy đầu. Đặc biệt nếu nam giới 15 tuổi có kèm theo những dấu hiệu dưới đây thì nên thực hiện thủ thuật này càng sớm càng tốt: 

  • Đi tiểu khó, dòng tiểu nước chảy ra nhỏ, mỗi lần đi tiểu phải rặn, sau khi đi tiểu nước tiểu bị đọng lại ở bao quy đầu, bao quy đầu gặp khó khăn lộn ra và xuất hiện cặn trắng ở đầu dương vật. 
  • Phần bao quy đầu bị bao phủ kín bởi lớp da bao quy đầu thừa bạn không thể lộn ra quy đầu ra bên ngoài. Tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi dễ bị gây viêm nhiễm.
  • Bao quy đầu bị nghẹt làm tăng nguy cơ tắc nghẽn và lưu thông máu đến dương vật. Nghẹt bao quy đầu là do trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu tuy nhiên quá trình thực hiện nong bao quy đầu không đúng cách gây biến chứng. 

Nếu nam giới 15 tuổi đang gặp phải dấu hiệu nêu trên kết hợp lỗ tiểu đóng thấp, dương vật bị dị dạng thì cần thận trọng và thực hiện cắt bao quy đầu sớm. 

Cắt bao quy đầu bằng phương pháp nào?

Cắt bao quy đầu cho bé sẽ an toàn, hiệu quả nếu bạn chọn lựa phương pháp tốt và hiện đại. Hơn nữa trẻ bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như phương pháp đó có phù hợp với lứa tuổi hay không. 

Hiện tại có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu nhưng những phương pháp này chỉ nên áp dụng với nam giới đã trưởng thành. Với nam giới từ 10 tuổi thì phương pháp cắt bao quy đầu được đánh giá an toàn, nhiều nam giới sử dụng và chính là dùng máy Stapler Surkon. 

Máy cắt bao quy đầu surkon

Máy cắt bao quy đầu surkon

Máy Surkon cắt bao quy đầu tích hợp cắt và khâu bao quy đầu chỉ thao tác 1 lần duy nhất bằng máy dập ghim. Phương pháp này còn giúp khắc phục tối đa những biến chứng ở bao quy đầu một cách hiệu quả. 

Cắt bao quy đầu bằng Surkon sử dụng 1 máy cho một người. Bạn có thể được tư vấn về loại máy phù hợp với kích thước của dương vật kể cả trẻ nhỏ kích thước dương vật chưa phát triển toàn diện. Với những nam giới còn ít tuổi hoàn toàn cần được chỉ định cắt bao quy đầu có thể sử dụng phương pháp này mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ dương vật. 

Không những thế, cắt bao quy đầu bằng máy Surkon có độ an toàn cao, thời gian thực hiện chỉ 5 – 15 phút. Khi thực hiện phương pháp này sẽ giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lây khi quan hệ tình dục không an toàn cũng như các bệnh truyền nhiễm khác. 

Nếu bạn có nhu cầu cắt bao quy đầu bằng Surkon cho trẻ bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng (địa chỉ 193C1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Phòng khám không chỉ có phương pháp Surkon hiện đại mà còn có các bác sĩ chuyên khoa lâu năm, thiết bị nhập khẩu hiện đại từ nước ngoài, thời gian làm việc linh hoạt. 

Tóm lại việc xác định bé bao nhiêu tuổi thì cắt bao quy đầu là hết sức quan trọng và cần thiết. Để đảm bảo an toàn cũng như được tư vấn hiệu quả về thời điểm cắt bao quy đầu cho bé bạn có thể liên hệ qua số 0243 9656 999 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

  • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
  • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
  • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/06 – 30/06

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.