Nam giới cắt bao quy đầu có tác dụng gì với sức khỏe và sinh lý

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì với nam giới? Hiện nay nhu cầu thực hiện cắt bao quy đầu ở nam giới đang ngày càng nhiều nhưng không phải ai cũng biết tác dụng thực sự của phương pháp này. Thủ thuật cắt bao quy đầu ở Việt Nam còn khá mới mẻ tuy nhiên ở nhiều nước thì lại là cách nhằm bảo vệ và phát triển sức khỏe cộng đồng. 

Khi nào nam giới cần tiến hành cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu

Khi nào nên cắt bao quy đầu

Có rất nhiều nam giới đặt ra vấn đề cắt bao quy đầu có tác dụng gì? cũng có không ít nam giới thắc mắc khi nào cần thực hiện thủ thuật này. Theo bác sĩ Thế – CK của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, không phải nam giới nào cũng cần thực hiện cắt bao quy đầu. Trường hợp nên cắt bao quy đầu thường là trường hợp bị mắc các bệnh bao da quy đầu: 

 • Bao quy đầu dài: Phần da bao quy đầu bao trùm đầu dương vật, gây khó lộn phần da bao quy đầu xuống, quy đầu không thể lộ ra ngoài kể cả bình thường hay cương cứng. 
 • Bao quy đầu bị hẹp: Phần da bao quy đầu không tự tuột lên xuống được kể cả khi dương vật cương cứng. Mặc dù ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì đây là dấu hiệu bình thường nhưng với nam giới trưởng thành vẫn gặp phải tình trạng này sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng. 
Bao quy đầu

Bao quy đầu bị dài và hẹp

 • Bao quy đầu bị nghẹt: Miệng bao quy đầu dính chặt lấy quy đầu, gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật. Tình trạng này cũng thường gặp ở trẻ nhỏ nong bao quy đầu không đúng cách. 
 • Viêm bao quy đầu tái phát: bao quy đầu bị viêm tái phát nhiều lần kèm theo dấu hiệu khó chịu như:  lở loét, sưng đỏ gây đau nhức, khó quan hệ tình dục. Trường hợp này sẽ cần cắt bao quy đầu sau khi đã điều trị khỏi viêm nhiễm hoàn toàn

Nếu nam giới đang gặp phải một trong những dấu hiệu nêu trêm đây thì nên đi khám và tư vấn các bác sĩ để được hỗ trợ cắt bao quy đầu. Phương pháp cắt bao quy đầu sẽ không gây ảnh hưởng nếu chọn lựa thực hiện ở những địa chỉ uy tín. 

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì với sức khỏe?

Bao quy đầu là lớp da được bao quanh đầu dương vật, bảo vệ quy đầu khỏi những tác động vật lý. Khi nam giới còn nhỏ phần da đầu này sẽ chưa tự tuột xuống đến khi trưởng thành, nhưng cũng có nam giới đến tuổi trưởng thành bao quy đầu vẫn ôm trọn quy đầu và lúc này các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu. Vậy cắt bao quy đầu có tác dụng gì với nam giới?

Bao quy đầu thường có công dụng bảo vệ quy đầu và dương vật, giúp nam giới khi quan hệ tình dục sẽ có cảm giác trơn trượt. Trường hợp bao quy đầu không tụt được sẽ cần tiến hành cắt bao quy đầu. Những công dụng tốt của phương pháp cắt bao quy đầu có thể kể đến như:

 • Hạn chế các bệnh viêm nam khoa xuất hiện

Các bệnh lý ở bao quy đầu, sẽ trùm kín quy đầu, nước tiểu và cặn sinh dục sẽ tích tụ tạo nên các bựa trắng. Lâu dần chúng sẽ gây viêm nhiễm nam khoa, viêm niệu đạo, tuyến tiền liệt, tinh hoàn… 

 • Dương vật được bình thường và hoàn thiện

Khi mắc một trong những bệnh ở bao quy đầu như đã nêu trên da bao quy đầu sẽ trùm kín quy đầu, bó chặt ở thân dương vật. Chính điều này sẽ khiến dương vật khó phát triển bình thường, kích thước dương vật cũng không đạt được mức tốt đa. Chính vì thế nếu bạn đang thắc mắc cắt bao quy đầu có tác dụng gì thì đó là giúp dương vật phát triển, không bị kìm hãm, nên đạt được kích thước tối đa. 

 • Vệ sinh vùng kín dễ dàng

Bao quy đầu

Nếu bao quy đầu gặp những dấu hiệu bất thường mà không được loại bỏ, nam giới sẽ gặp khó khăn mỗi lần vệ sinh, khó khăn khi nam giới sẽ phải lộn da quy đầu. Nam giới không tuột được lớp da bao quy đầu nước tiểu sẽ ứ đọng tại đây và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm. Cắt bao quy đầu giúp nam giới vệ sinh dễ dàng hơn, vi khuẩn sẽ được loại bỏ do đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm. 

 • Nam giới giảm mắc ung thư tuyến tiền liệt

Nếu bạn đang thắc mắc cắt bao quy đầu có tác dụng gì chính là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Bệnh viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, tuy nhiên nếu nam giới được cắt bao quy đầu sớm trong vòng 1 năm sau khi sinh thì khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt ít hơn 14 lần. 

Bao quy đầu

Ung thư tuyến tiền liệt

Nếu nam giới thực hiện cắt bao quy đầu sau tuổi 35 nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cũng giảm khoảng 45%.

 • Giảm nguy cơ ung thư dương vật
Bao quy đầu

Ung thư dương vật

Có khoảng 80 – 90% bị ung thư dương vật do bao quy đầu bị chít hẹp. Trong khi đó cắt bao quy đầu sớm sẽ giảm thiểu được biến chứng này. Lý giải điều này các chuyên gia cho biết sau khi cắt bao quy đầu, vi khuẩn và virus sẽ bị loại bỏ và không còn nơi trú ẩn, đặc biệt sẽ giúp loạn bỏ virus HPV gây bệnh ung thư dương vật. 

 • Hạn chế lây bệnh cho bạn tình khi quan hệ

Cắt bao quy đầu là cách loại bỏ vi khuẩn, virus tấn công gây các bệnh nam khoa. Hơn thế nữa, phương pháp này rất cần thiết nếu nam giới quan hệ tình dục không an toàn . 

Nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn với nam giới bị các bệnh ở bao quy đầu cũng có thể mắc bệnh phụ khoa. Tình trạng này đã được Tổ chức Y tế Thế Giới công bố, cắt bao quy đầu giúp hạn chế nguy cơ bị mắc các căn bệnh: HIV và SIDA.

 • Giúp việc quan hệ tình dục được nâng cao, cải thiện

Nhiều nam giới mắc các bệnh ở bao quy đầu gặp khó khăn khi quan hệ tình dục. Thậm chí có những trường hợp bị đau rát mỗi khi cương cứng vì da bao quy đầu bó chặt, da bao quy đầu không lộn ra được. Những vấn đề này ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục của người bệnh. Nhưng nếu nam giới cắt bao quy đầu sớm sẽ giúp khắc phục được tình trạng này. 

Vậy thắc mắc cắt bao quy đầu có tác dụng gì thì nam giới có thể nhận được rất nhiều các lợi ích. Do đó việc quan trọng là nam giới cần tìm và tư vấn các bác sĩ chuyên nam khoa để thực hiện thủ thuật này. 

Tìm hiểu thắc mắc: Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không?

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì nam giới còn đặt ra câu hỏi cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không? Theo bác sĩ Đỗ Quang Thế thì cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu nhỏ, đặc biệt nếu cắt bằng phương pháp hiện đại ít xâm lấn thì nguy cơ biến chứng rất nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn những địa chỉ cắt bao quy đầu không đảm bảo chất lượng vẫn có thể gặp phải những ảnh hưởng và không đạt được tác dụng như mong muốn như: 

 • Vùng bao quy đầu sau khi có sẹo xấu 
 • Mất cảm giác, khoái cảm sau khi cắt bao quy đầu
 • Bị co rút da vùng kín tại vị trí cắt bao quy đầu
 • Nhiễm trùng bao quy đầu, thậm chí hoại tử dương vật

Để hạn chế những biến chứng nguy hiểm sau khi cắt bao quy đầu nêu trên bạn nên lựa chọn địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, đảm bảo. Bạn có thể tham khảo cắt bao quy đầu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Đây là một trong những phòng khám chuyên nam khoa có đội ngũ các bác sĩ tay nghề cao, chất lượng chuyên môn được đảm bảo, cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị cắt bao quy đầu được nhập khẩu chính hãng. 

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã tìm được lời giải đáp cắt bao quy đầu có tác dụng gì. Nếu cần bác sĩ tư vấn thêm về tình trạng bao quy đầu và đưa ra phương án điều trị phù hợp bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ qua số 0243 9656 999

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/07 – 31/07

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.