Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em và những điều phụ huynh cần biết

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là một trong số thông tin về những căn bệnh khi trẻ nhỏ mắc phải khiến cha mẹ rất lo lắng, băn khoăn muốn tìm lời giải đáp về căn bệnh này cũng như phương hướng điều trị bệnh cho con mình sớm nhất. Hãy cùng chuyên gia bác sĩ tìm hiểu rõ về vấn đề trên qua bài viết sau đây.

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em cần chú ý

Muốn biết hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em như thế nào trước hết cần đi tìm viêm tinh hoàn ở trẻ em là gì. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết viêm tinh hoàn ở trẻ em được mô tả như sau: là tình trạng viêm nhiễm ở khu vực tinh hoàn bộ phận sinh dục do sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn gây sưng 1 hoặc 2 bên tinh hoàn của trẻ và có thể tấy đỏ hoặc sưng to tùy vào tình trạng viêm nhiễm. 

Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn

Tinh hoàn có vai trò sản xuất hormone sinh dục cũng như sản sinh tinh trùng. Vì vậy nếu tinh hoàn có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của trẻ em cũng như gây ra ảnh hưởng nặng nề về sau cho trẻ.

Viêm tinh hoàn là bệnh lý có thể mắc ở mọi độ tuổi từ trẻ nhỏ tới nam giới đang trưởng thành hay nam giới lớn tuổi cũng đều có thể mắc. Bởi trẻ nhỏ chưa biết cách vệ sinh và chưa có ý thức được chăm sóc sức khỏe bộ phận sinh dục cho bản thân. Vì vậy việc viêm tinh hoàn khi mắc ở trẻ nhỏ, cha mẹ cần phát hiện sớm để tránh cho trẻ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh tới sức khỏe.

Hình ảnh biểu hiện viêm tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em còn được biểu hiện bằng những triệu chứng biểu hiện của viêm tinh hoàn ở trẻ nhỏ. Viêm tinh hoàn ở trẻ sẽ ít gặp hơn so với độ tuổi nam giới trưởng thành hoặc đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên bậc cha mẹ cũng tuyệt đối không được chủ quan, khi vệ sinh tắm rửa cho trẻ hàng ngày nên chú ý quan sát để nhận biết được các dấu hiệu triệu chứng lạ có thể là viêm tinh hoàn ở trẻ nhỏ.

Những hình ảnh dấu hiệu viêm tinh hoàn được mô tả ở trẻ nhỏ sau đây:

 • Vùng da bìu bên ngoài tinh hoàn có tình trạng bị phù nề, sưng tinh hoàn: Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất avf đầu tiên dễ nhận biết nhất của bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ nhỏ. Bệnh có thể xuất hiện ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn và nếu bị viêm một bên thì phụ huynh sẽ thấy một bên tinh hoàn ngược lại của trẻ nhỏ to hơn bên còn lại và sưng đỏ.
Viêm tinh hoàn

Bìu tinh hoàn bị sưng ở trẻ em

 • Tinh hoàn sưng, cứng, đau: Dấu hiệu này cảnh báo cho tình trạng viêm tinh hoàn xuất hiện ở trẻ nhỏ. Khi tắm cha mẹ sờ vào tinh hoàn của trẻ sẽ thấy cứng và sẽ gây đau cho trẻ khi bị chạm vào.
Viêm tinh hoàn

Tinh hoàn bị sưng, cứng

 • Trẻ đi tiểu nhiều, nước tiểu có vấn đề: Xuất hiện tình trạng trẻ đi tiểu nhiều hơn bình thường, trong nước tiểu có thể thấy dịch mủ thì đây cũng là triệu chứng khá rõ ràng của bệnh viêm tinh hoàn.
Viêm tinh hoàn

Trẻ đi tiểu nhiều do viêm tinh hoàn

 • Trẻ bị sốt nhẹ, mệt mỏi, chán ăn, ít vận động: Viêm tinh hoàn có thể khiến trẻ bị sốt nhẹ, ăn uống kém hơn và cũng không thích vận động nhiều như bình thường.
Viêm tinh hoàn ở trẻ em

Trẻ bị sốt do viêm tinh hoàn

Khi phát hiện một trong những triệu chứng trên của trẻ, phụ huynh nên sớm đưa con đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tìm ra phương pháp điều trị sớm nhất bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Nguyên nhân nào gây viêm tinh hoàn ở trẻ em?

Từ việc nắm rõ hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em có thể xác định được nguyên nhân gây bệnh lý trên cho trẻ dễ dàng hơn. Viêm tinh hoàn ở trẻ được gây ra bởi khá nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân phổ biến như sau:

 • Biến chứng bệnh quai bị: Biến chứng phổ biến mà bệnh quai bị gây nên là viêm tinh hoàn bởi virus gây bệnh quai bị có thể di chuyển xuống tinh hoàn và gây viêm tinh hoàn. Trẻ nhỏ chưa được tiêm phòng bệnh quai bị rất dễ mắc hoặc tiếp xúc với người bị quai bị. Chính vì vậy cha mẹ cần lưu cho trẻ cả ngay khi trẻ không hoặc đang bị quai bị.
Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn do quai bị ở trẻ em

 • Hẹp bao quy đầu: Đây là nguyên nhân khá phổ biến đầu tiên gây viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Bao quy đầu trẻ nhỏ bị hẹp có thể do bẩm sinh và chỉ khi đến lúc dậy thì bao quy đầu mới được lột. Nếu bao quy đầu hẹp khiến nước tiểu cũng như chất thải không thoát ra hết bị ứ đọng lại ở bên trong bao quy đầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, tấn công gây viêm nhiễm bao quy đầu rồi lan sang vùng xung quanh trong đó có viêm tinh hoàn.
Viêm tinh hoàn

Hẹp bao quy đầu dẫn đến viêm tinh hoàn

 • Vệ sinh không sạch sẽ: Bộ phận sinh dục của trẻ nếu không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục và trong đó có viêm tinh hoàn. Khi này trẻ chưa thể ý thức được việc tự chăm sóc cơ thể, chính vì thế cha mẹ cần chú ý vệ sinh cho trẻ mỗi ngày hơn.
 • Cơ quan sinh dục bị tổn thương: Việc trẻ năng động, hiếu động, chơi đùa hay chạy nhảy nhiều là không thể tránh khỏi. Những hoạt động đó có thể gây những va chạm, những tổn thương vùng kín nếu khi trẻ bị ngã haowjc va đập mạnh vào đâu đó. Tổn thương tại vùng bìu khi này có thể dẫn tới viêm tinh hoàn.
 • Ảnh hưởng từ các bệnh lý khác: Tác động của một số bệnh lý khác như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt hay viêm niệu đạo cũng có thể gây viêm tinh hoàn ở trẻ.

Ngoài ra nếu trẻ bị lạm dụng tình dục cũng có thể bị dẫn tới viêm tinh hoàn. Trường hợp này còn nguy hiểm hơn có thể gây ra bệnh lậu ở trẻ em.

Viêm tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em đã cho thấy những biểu hiện, triệu chứng bất thường cũng như những khó chịu đau nhức mà bệnh lý này gây nên cho trẻ. Mà bệnh lý còn tiềm ẩn cả những nguy hại đối với sức khỏe trẻ nhỏ cũng như người mắc. 

Nếu không được điều trị kịp thời bệnh lý này cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm với trẻ nhỏ hơn và bệnh sẽ nguy hiểm với trẻ hơn khi sức đề kháng của trẻ em còn yếu. Chính vì thế nguy cơ  trẻ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm cao hơn nam giới bình thường.

Không chỉ vậy, trong giai đoạn đầu bệnh viêm tinh hoàn ở trẻ hình ảnh, biểu hiện của triệu chứng rất mờ nhạt khiến cha mẹ rất khó nhận biết. Trẻ nếu không nói cho bố mẹ biết là mình bị đau thì khi phát hiện ra bệnh đã có thể tiến triển nặng rồi, tình trạng này cũng rất nguy hiểm.

Một số biến chứng mà trẻ có thể mắc do viêm tinh hoàn gây nên như sau:

 • Apxe, xơ tinh hoàn: Viêm nhiễm tinh hoàn nếu nặng có thể gây ra những ổ mủ, apxe tinh hoàn và khi những ổ apxe đã quá to gây chèn ép các bộ phận lân cận. Thậm chí có thể gây hoại tử hay vỡ tinh hoàn, đe dọa đến tính mạng của trẻ nhỏ.
Viêm tinh hoàn

Apxe và xơ tinh hoàn ở trẻ em

Việc lại bỏ các ổ apxe có thể gây xơ vùng tinh hoàn, khiến tinh hoàn khó trở về trạng thái ban đầu, ảnh hưởng tới sự phát triển bộ phận sinh dục của trẻ nhỏ.

 • Teo tinh hoàn: Khi một hoặc hai bên tinh hoàn của trẻ nhỏ xuất hiện tình trạng bị suy giảm kích thước so với ban đầu bởi viêm tinh hoàn. Nó dẫn tới sự suy giảm chức năng cũng như hoạt động của tinh hoàn và khiến quá trình sản xuất nội tiết tố nam giới ở trẻ gặp khó khăn, ảnh hưởng tới sự phát triển sinh dục bình thường của trẻ.
Teo tinh hoàn ở trẻ em

Teo tinh hoàn ở trẻ em

 • Những trường hợp nghiêm trọng  có thể ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý và khả năng sinh sản sau này của trẻ nhỏ: Những trường hợp nghiêm trọng, tinh hoàn bị viêm có thể bị hoại tử và bắt buộc phải cắt bỏ hết tinh hoàn. Gần như mất đi khả năng sản sinh tinh trùng sau này hoặc mất đi hoàn toàn khả năng sản sinh tinh trùng, thiên chức làm bố.

Phương pháp điều trị viêm tinh hoàn ở trẻ em

Như đã được làm rõ hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em là bệnh lý tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại tới sức khỏe của trẻ sau này. Chính thế bậc cha mẹ cần biết những phương pháp nào sẽ hỗ trợ điều trị cho trẻ khi trẻ mắc viêm tinh hoàn một cách an toàn và hiệu quả nhất. 

Hiện nay ở phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có áp dụng điều trị viêm tinh hoàn cho trẻ dựa trên việc thăm khám cùng một số xét nghiệm nếu cần thiết rồi đưa ra phương pháp điều trị dựa trên nguyên nhân tình trạng bệnh của trẻ.

Các phương pháp được áp dụng như sau:

Phương pháp nội khoa dùng thuốc

Viêm tinh hoàn ở trẻ gây nên bởi vi khuẩn thì bác sĩ sẽ điều trị bằng việc kê đơn thuốc có các loại thuốc kháng sinh chuyên đặc trị tiêu diệt vi khuẩn. Đồng thời kê thêm một số loại thuốc giảm đau cho trẻ nếu trẻ có tình trạng đau nhức.

Viêm tinh hoàn

Thuốc điều trị viêm tinh hoàn

Một số loại thuốc có thể kể đến như: Doxycycline, Azithromycin , Ceftriaxone, Trimethoprim, Advil, Naproxen, Ibuprofen hay Motrin…

Có thể nhận thấy hiệu quả điều trị cho trẻ khoảng từ sau 5 -7 ngày uống thuốc hoặc 3 – 10 ngày uống thuốc tùy vào tình trạng nhiễm bệnh của trẻ.

Phương pháp ngoại khoa kỹ thuật CRSII

Kỹ thuật CRSII đưa thuốc trực tiếp vào vùng có vi khuẩn bằng tần sóng an toàn cho trẻ. Phương pháp này rất thích hợp với trẻ nhỏ bới chúng tránh được tác dụng phụ của thuốc kháng sinh lên cơ thể trẻ.

Chữa viêm tinh hoàn bằng CRS 2

Chữa viêm tinh hoàn bằng hệ thống CRS II

Kỹ thuật này còn giúp hạn chế đau đớn cho trẻ nhỏ cũng như thời gian điều trị viêm tinh hoàn được nhanh chóng và trẻ không cần uống quá nhiều loại thuốc điều trị cũng như sớm hồi phục được sức khỏe vùng sinh dục sớm.

Phương pháp vật lý trị liệu kết hợp thuốc Đông Tây y

Đây là phương pháp điều trị hoàn toàn mới tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Sử dụng thiết bị vật lý trị liệu kết hợp với thuốc Đông Tây y để điều trị viêm tinh hoàn cho nam giới và trẻ nhỏ tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng rất hiệu quả hiện nay.

Viêm tinh hoàn

Kết hợp Đông Tây y chữa viêm tinh hoàn

Phương pháp này áp dụng điều trị thành công cho nhiều bệnh nhận và cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực điều trị của người bệnh khi đã đến chữa trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp này tại phòng khám.

Cùng với đó phương pháp này cũng được giới bác sĩ chuyên môn đánh giá cao về hiệu quả điều trị tích cực bằng việc áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, không mổ.

Những ưu điểm vượt trội của phương pháp này đã khắc phục toàn bộ được nhược điểm từ những phương pháp cũ như:

 • Không đau đớn, hạn chế chảy máu.
 • Giảm đau, tiêu viêm, tiêu diệt được ổ vi khuẩn, virus gây bệnh.
 • Ngăn chặn tái phát bệnh.
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng, tăng miễn dịch và đề kháng cho cơ thể nam giới.
 • Thời gian điều trị nhanh chóng, không cần nằm viện.

Phụ huynh có thể đưa trẻ tới ngay địa chỉ 193C Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng để điều trị tình trạng viêm tinh hoàn bằng phương pháp mới, vô cùng hiệu quả và an toàn được nêu trên.

Một số cách phòng tránh viêm tinh hoàn ở trẻ

Hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em hay những vấn đề về nguy hại của bệnh lý hay cách điều trị đã được làm rõ ở trên vậy phòng tránh bệnh lý này như nào cho trẻ cũng là vấn đề mà bạc phụ huynh nên biết. Không chỉ giúp ngăn chặn được việc nhiễm bệnh này mà còn bảo vệ được sức khỏe cho trẻ tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây nên cho trẻ em.

Các chuyên gia có cho biết một số cách phòng tránh viêm tinh hoàn cho trẻ như sau:

 • Tiêm vacxin phòng quai bị cho trẻ để ngăn ngừa bệnh quai bị lây lan dẫn đến viêm tinh hoàn.
 • Vệ sinh vùng kín cho trẻ sạch sẽ và thường xuyên theo dõi tình trạng vùng kín của trẻ để kịp thời phát hiện những triệu chứng lạ.
 • Tắm rửa và thay quần áo cho trẻ hàng ngày, nhất là trong những ngày nóng bức.
 • Không cho trẻ tiếp xúc với người bị quai bị.
 • Xây dựng chế độ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý cho trẻ giúp trẻ tăng cường đề kháng và miễn dịch phòng ngừa vi khuẩn. 
 • Thăm khám bác sĩ ngay khi trẻ gặp những biểu hiện bất thường ở vùng kín.

Như vậy hình ảnh viêm tinh hoàn ở trẻ em đã được các chuyên gia bác sĩ giải đáp rõ ràng. Nếu bạn còn nhận thấy những hình ảnh về viêm tinh hoàn ở trẻ còn thắc mắc hay có nhu cầu thăm khám điều trị cho trẻ em trong gia đình, người thân bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng hotline 0243 9656 999.

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/04 – 30/04

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.