Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi [ CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP ]

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi là vấn đề đặt ra của nhiều người khi mắc phải bệnh lý nguy hiểm này. Khi mắc bệnh viêm niệu đạo cần sớm có kế hoạch thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có hướng điều trị hiệu quả. Trong thời gian điều trị người bệnh không nên nóng vội tự ý thay đổi phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn. Vậy chữa bệnh viêm niệu đạo bao lâu, chữa bằng cách nào nhanh khỏi bạn hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây. 

Thời gian chữa bệnh viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi?

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi theo các chuyên gia Nam khoa – Tiết niệu tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chia sẻ như sau: thời gian điều trị viêm niệu đạo cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm phát hiện bệnh ở giai đoạn nào phương pháp và địa chỉ điều trị bệnh có hiệu quả hay không, cụ thể: 

Hiện nay, tỉ lệ mắc viêm niệu đạo vẫn đang ở mức cao và phổ biến. Đây là tình trạng viêm nhiễm nối từ bàng quang đến lỗ tiểu nhằm đưa nước tiểu ra bên ngoài, ở nam giới còn là ống dẫn tinh đưa tinh trùng ra bên ngoài. Viêm niệu đạo xuất hiện có thể là do sự hại khuẩn tấn công. Bệnh thường được chia thành 2 loại là viêm niệu đạo do lậu cầu hoặc không do lậu. Để xác định chữa bệnh viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi trước hết cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. 

Mỗi nguyên nhân gây bệnh sẽ có thời gian điều trị bệnh khác nhau: 

Nguyên nhân mắc viêm niệu đạo

Có rất nhiều nguyên nhân mắc viêm niệu đạo: do vi khuẩn hoặc virus như: E.Coli, vi khuẩn Chlamydia, Herpes, nấm Candida albicans…

Khuẩn E.coli gây viêm niệu đạo

Khuẩn E.coli gây viêm niệu đạo

Ngoài ra chúng có thể tấn công qua nhiều con đường khác nhau như: 

 • Vệ sinh vùng kín quá sạch hoặc không sạch sẽ, không đúng cách. Sử dụng các loại xà phòng có độ pH không phù hợp, gây kích ứng vùng kín quá mạnh
 • Tiếp xúc với chất tiệt trùng khiến cơ quan sinh dục bị kích ứng gây viêm nhiễm vùng kín
 • Quan hệ tình dục không an toàn bừa bãi, quan hệ với nhiều bạn tình, quan hệ với người mắc các bệnh xã hội hoặc bệnh viêm nhiễm
 • Mặc quần lót quá chật, khiến cơ quan sinh dục bị cọ xát và kích ứng, gây ảnh hưởng đến vùng kín và ảnh hưởng đến niệu đạo. 
 • Do thói quen thủ dâm quá nhiều, thực hiện với tần suất liên tục
 • Do nam giới bị mắc các bệnh ở bao quy đầu đặc biệt là dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. 

Để xác định nguyên nhân viêm niệu đạo là do vi khuẩn hay virus một cách chính xác bạn có thể nhờ đến bác sĩ chuyên khoa. Thông qua quy trình sẽ kiểm tra, thực hiện các xét nghiệm sẽ cho kết quả chẩn đoán chính xác và phù hợp nhất. 

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào mức độ và tình trạng bệnh

Viêm niệu đạo là gì

Bệnh viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như mức độ bệnh mà bạn gặp phải. Nếu bạn chỉ mắc viêm niệu đạo giai đoạn nhẹ thường sẽ chỉ cần dùng thuốc để điều trị, lúc này thời gian khỏi bệnh có thể sẽ ngắn hơn. 

Nhưng nếu người bệnh bị viêm niệu đạo giai đoạn nặng có thể kèm theo nhiều biến chứng, viêm nhiễm lan rộng sang các bộ phận lân cận hoặc có dấu hiệu bị viêm niệu đạo mãn tính thì việc điều trị sẽ khó khăn, thời gian điều trị sẽ lâu vì tình trạng tổn thương sẽ lan rộng và cần nhiều thời gian để điều trị hơn. 

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi phục thuộc vào khả năng tự phục hồi

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào sức khỏe của người bệnh. Với người có sức khỏe tốt, khả năng tự miễn dịch cao và không kèm theo các bệnh mãn tính hay viêm nhiễm khác, đồng thời có kế hoạch chăm sóc tốt bản thân, hiệu quả hấp thu thuốc tốt thì khả năng và thời gian chữa bệnh sẽ nhanh chóng hơn. 

Ngược lại nếu bạn có sức khỏe yếu, khả năng hấp thu thuốc và miễn dịch thấp cùng với đó là nguy cơ mắc các bệnh mãn tính thì khả năng và thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài, thậm chí tốn kém hơn. 

Phụ thuộc phương pháp điều trị bệnh viêm niệu đạo

Thời gian chữa viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc vào yếu tố địa chỉ và phương pháp chữa viêm niệu đạo mà bạn thực hiện. Có rất nhiều phòng khám, bệnh viện chữa bệnh viêm niệu đạo nhưng để đảm bảo an toàn bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, có bác sĩ chuyên khoa, phương pháp chữa bệnh tốt thì thời gian chữa bệnh sẽ nhanh chóng và được rút ngắn hơn. 

Ngược lại nếu người bệnh chữa viêm niệu đạo tại những địa chỉ không đảm bảo chất lượng, với phương pháp chữa bệnh không hiệu quả thì thời gian chữa bệnh sẽ lâu hơn. 

Hiện nay, có nhiều phương pháp để chữa bệnh viêm niệu đạo khác nhau. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh viêm nhiễm niệu đạo các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Một số phương pháp chữa viêm niệu đạo phổ biến hiện nay như:

Dùng thuốc: 

Thuốc chữa viêm niệu đạo

Thuốc chữa viêm niệu đạo

 • Dùng thuốc kháng sinh như Metronidazol 500mg mỗi ngày 2 lần, sử dụng cách nhau 12 giờ, dùng duy trì 7 ngày. Thuốc Azithrocycin liều 1g, thuốc Doxycylin 100mg ngày 2 lần, dùng liên tục trong 7 ngày. 
 • Thuốc Ofloxacin 300mg ngày 2 lần cách nhau khoảng 12 giờ, dùng trong 7 ngày. 
 • Thuốc Erythromycin 50mg, ngày 4 lần, cách nhau 6 giờ, dùng trong 14 ngày
 • Thuốc Fluconazol 50g hoặc 150g (tùy tình trạng) uống 1 liều duy nhất 150g
 • Với những trường hợp viêm niệu đạo bình thường có thể dùng thuốc: Fluoroquinolone, beta-lactam… từ 3 đến 5 ngày. 

Phương pháp kết hợp:

Ngoài việc chữa viêm niệu đạo bằng thuốc thì bạn cũng có thể chữa viêm niệu đạo bằng phương pháp kết hợp Đông – Tây y và hệ thống quang dẫn CRSII. Ưu điểm của phương pháp này là hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây y, tăng cường hấp thu thuốc Đông y và rút ngắn thời gian điều trị.

Hệ thống quang học CRS II chữa viêm niệu đạo

Chữa viêm niệu đạo bằng CRS II

Sử dụng hệ thống quang dẫn kết hợp dùng thuốc tạo nên bước tiến lớn trong điều trị bệnh, không gây tác dụng phụ, giảm thiểu biến chứng, tăng cường hấp thu thuốc, đẩy lùi viêm nhiễm hiệu quả hơn. 

Hệ thống quang dẫn CRSII sử dụng sóng cao tần sản sinh ra các ion thẩm thấu vào niêm mạc da nên tình trạng viêm nhiễm được cải thiện đáng kể, thời gian điều trị cũng từ đó được rút ngắn hơn. 

Viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt

Nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo là do thói quen sinh hoạt không đảm bảo, quan hệ tình dục không lành mạnh… tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh. Do đó, nếu bạn có chế độ chăm sóc và vệ sinh cá nhân đúng cách sẽ quyết định thời gian chữa viêm niệu đạo bao lâu, viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi?

Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh chữa viêm niệu đạo

Để quá trình chữa bệnh viêm niệu đạo được rút ngắn người bệnh cần lưu ý: 

 • Thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ vùng kín khô thoáng mỗi ngày. Bạn không nên dùng xà phòng, hoặc các loại dung dịch vệ sinh vùng kín có chất tẩy rửa sẽ làm mất cân bằng độ ẩm vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công
 • Thực hiện quan hệ tình dục bằng các biện pháp an toàn: tốt nhất bạn nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục, trong thời gian điều trị bệnh niệu đạo cũng như các bệnh ở vùng kín bạn không nên quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây bệnh cho bạn tình.
 • Cần xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng, bổ sung những món ăn giàu dinh dưỡng hạn chế sử dụng các loại kích thích, chất béo không tốt.
 • Thường xuyên áp dụng các bài vận động để tăng cường thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe và khả năng đề kháng cho cơ thể
 • Nếu thấy dấu hiệu bất thường ở vùng kín hoặc do mắc bệnh viêm niệu đạo bạn nên sớm thăm khám các bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị hiệu quả. 

Tóm lại bệnh viêm niệu đạo bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, mức độ bệnh, quá trình chăm sóc… Thời gian điều trị các triệu chứng có thể sẽ thuyên giảm sau 3 ngày nếu bệnh nhẹ, nhưng bệnh nặng có thể sẽ lâu hơn phải mất từ 2 đến 4 tuần. Để xác định thời gian điều trị chính xác cũng như rút ngắn thời gian điều trị bệnh viêm niệu đạo bạn nên tư vấn bác sĩ về tình trạng của mình sớm để được hỗ trợ điều trị nhanh nhất. 

 

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/06 – 30/06

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.