Uống thuốc chữa sùi mào gà cần chú ý những điều gì?

Uống thuốc chữa sùi mào gà chắc hẳn là một trong số những vấn đề được rất nhiều người mắc bệnh lý sùi mào gà quan tâm và tìm kiếm thông tin. Vậy uống thuốc chữa sùi mào gà như nào, dùng loại thuốc nào và cần lưu ý những điểm gì? Bài viết dưới đây, các chuyên gia bác sĩ phòng khám đa khoa Quốc tế Cộng Đồng sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn.

Tổng quan bệnh sùi mào gà

Trước khi tìm hiểu vấn đề uống thuốc chữa sùi mào gà, cần nên biết sùi mào gà là bệnh lý gì với những đặc điểm dấu hiệu biểu hiện như nào đồng thời thăm khám bác sĩ để được chỉ định đúng loại thuốc phù hợp. Từ đó việc xác định dùng các loại thuốc uống nào điều trị tình trạng bệnh mới chính xác và hợp lý được.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, sùi mào gà là bệnh lý do virus HPV gây nên khi người bệnh tiếp xúc với loại virus này. Và bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà có thể mắc ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến là trong độ tuổi từ 16 tới 35.

bệnh sùi mào gà

bệnh sùi mào gà

Khi mắc sùi mào gà, người bệnh thường thấy có những nốt mụn sùi nhỏ, hình dạng giống như những chiếc mào gà hoặc bông súp lơ. Thời gian đầu các nốt mụn sùi không gây khó chịu, nhưng càng dần về sau các nốt này sẽ càng ẩm ướt hơn và khó chịu nhiều hơn.

Ở nam giới, sùi mào gà có thể mọc trên dương vật, bìu bẹn, xung quanh hậu môn. Còn ở nữ giới bệnh có thể xuất hiện tại vùng âm hộ, âm đạo, cổ tử cung… Ngoài ra các nốt sùi này có thể mọc tại miệng, mắt, mũi, tai… do quan hệ tình dục bằng miệng hoặc do nốt sùi lây lan sang các bộ phận khác trên cơ thể.

Bệnh sùi mào gà không được chữa trị sớm cũng như điều trị đúng các có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người bệnh. 

Sùi mào gà có thể phát triển thành ung, ảnh hưởng tới thai kỳ của nữ giới nếu đang trong thời gian mang thai, nguy cơ lây nhiễm cho em bé mới sinh ra, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản cả 2 giới như vô sinh ở nam giới và tăng nguy cơ sảy thai ở nữ giới…

Uống thuốc chữa sùi mào gà như thế nào?

Được biết uống thuốc chữa sùi mào gà là phương pháp dùng thuốc uống để điều trị sùi mào gà. Có 2 dạng thuốc uống điều trị sùi mào gà là thuốc Tây y và thuốc Đông y như sau:

Uống thuốc Tây y điều trị sùi mào gà

Hiện nay vẫn chưa có một công bố chính thức nào về loại thuốc điều trị dứt điểm sùi mào gà và việc dùng thuốc uống chữa sùi mào là điều trị các triệu chứng bệnh, chứ không thể tiêu diệt triệt để được hoàn toàn virus. Bởi vậy rất khó để, cho người bệnh biết được loại thuốc uống điều trị sùi mào gà nào hiệu quả.

thuốc Tây y điều trị sùi mào gà

thuốc Tây y điều trị sùi mào gà

Người bệnh cần biết, kháng sinh không phải là thuốc chữa sùi mào gà vì chúng không có tác dụng tiêu diệt virus HPV. Do đó, nếu đang có ý định dùng kháng sinh người bệnh cần lưu ý và cân nhắc điều này.

Trên thực thế vẫn có những loại thuốc hỗ trợ điều trị sùi mào gà. Tuy nhiên dùng loại thuốc uống nào, liều lượng cũng như cách dùng ra sao sẽ cần phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh lý ở mỗi người bệnh.

Để biết chính xác các loại thuốc uống hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà của tình trạng bạn thân thì không còn cách nào khác ngoài việc tới các cơ sở chuyên khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và chỉ định dùng thuốc.

Các loại thuốc uống trị sùi mào gà phổ biến hiện nay thường chứa các thành phần hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Khi hệ miễn dịch được cải thiện, sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ cao hơn và có cơ hội chữa khỏi bệnh nhiều hơn. 

Những loại thuốc này thường được dùng đồng thời với các phương pháp điều trị bệnh khác nhau để tác động qua lại nhằm nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. 

Bài thuốc uống Đông y điều trị sùi mào gà

Thuốc Đông y dạng uống thường có tác dụng ức chế virus HPV nhanh chóng cũng như nâng cao thể trạng của người bệnh đồng thời giúp giảm thiểu những triệu chứng khó chịu trong cơ thể. Người bệnh có thể tham khảo một số bài thuốc uống Đông y phổ biến trong điều trị sùi mào gà có thể tham khảo như sau:

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: dã cúc hoa (30g), thổ phục linh (30g), kim ngân hoa (10g), cam thảo (10g), bản lam căn (10g), sơn đậu căn (10g), xạ can (10g), liên kiểu (10g), hoàng cầm (10g), chi tử (10g), hoàng bá (10g), thương truật (10g), sơn tử cô (5g).

Cách sử dụng: Đem sắc tất cả nguyên liệu trên, mỗi ngày uống 1 thang.

thuốc uống Đông y điều trị sùi mào gà

thuốc uống Đông y điều trị sùi mào gà

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: thổ phục linh (30g), đại thanh diệp (20g), ý dĩ (20g), tỳ giả (15g), thương truật (15g), tử thảo (15g), hoàng bá (15g), mã xỉ hiện (15g), đan bì (12g), thông thảo (10g).

Cách sử dụng: Tất cả nguyên liệu trên đem sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Với những trường hợp sùi mào gà tái phát thì có thể thêm: hoàng kỳ (20g), bạch truật (15g). 

Lưu ý khi sử dụng thuốc uống chữa sùi mào gà

Như được cho biết uống thuốc chữa sùi mào gà có thể sử dụng 2 loại thuốc là: thuốc uống Tây y sử dụng kết hợp hỗ trợ cùng với phương pháp điều trị sùi mào gà và thuốc uống Đông y để điều trị sùi mào gà giai đoạn bệnh nhẹ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc uống chữa sùi mào gà

Nhưng cũng cần phải lưu ý một số điều khi điều trị sùi mào gà bằng 2 dạng thuốc này, bởi chúng cũng có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng sai cách. Một số lưu ý như sau:

Lưu ý trong sử dụng thuốc uống Tây y

Việc dùng thuốc uống Tây y kết hợp trong điều trị sùi mào gà để hiệu quả cần thực hiện theo đúng những lưu ý sau:

 • Chỉ nên sử dụng những loại thuốc do chính các bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng. Không tự ý mua thuốc về uống hoặc dùng đơn thuốc của người khác.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc nếu thấy những triệu chứng bất thường thì cần thông báo hoặc đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp can thiệp, khắc phục phù hợp.
 • Tuân thủ theo đúng liều dùng, thời gian dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý thay đổi liều lượng thuốc.
 • Chữa bệnh sùi mào gà bằng thuốc uống kết hợp các phương pháp vật lý trị liệu nhưng vẫn cần chăm sóc vệ sinh cá nhân tốt, tránh quan hệ tình dục với bạn tình khi này và không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.
 • Để tránh sùi mào gà tái phát, người bệnh nên chữa đồng thời với bạn tình và tuyệt đối không nên chia sẻ đơn thuốc của mình cho bạn tình sử dụng.
 • Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ khi sử dụng thuốc uống cần có chỉ định riêng của bác sĩ để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

Lưu ý trong sử dụng thuốc uống Đông y 

Mặc dù chữa sùi mào gà bằng Đông y sử dụng những dược liệu tự nhiên. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cũng như hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn người bệnh cần lưu ý thực hiện những điều dưới đây:

 • Cần có các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và kê đơn thuốc Đông y. Người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị sùi mào gà bằng Đông y về sử dụng.
 • Một số loại thuốc Đông y cần có chế độ kiêng khem phù hợp theo đúng chỉ dẫn của thầy thuốc.
 • Trong quá trình điều trị nên kiêng không quan hệ tình dục bằng bất cứ hình thức nào và cần điều trị cho bạn tình để tránh nguy cơ bệnh tái phát.

Điều trị sùi mào gà bằng Đông y có hiệu quả, tuy nhiên còn nhiều nhược điểm nhất là đối với những trường hợp mắc bệnh nặng sẽ không có hiệu quả. Vì vậy, người bệnh nên cân nhắc sử dụng những phương pháp hiệu quả hơn.

Phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn hiệu quả tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

Uống thuốc chữa sùi mào gà hiện nay thường áp dụng cùng với liệu pháp trị liệu vật lý để đạt hiệu quả điều trị cao nhất. Hiện nay, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đang áp dụng thành công phương pháp chữa sùi mào gà bằng công nghệ IRA. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, đồng thời giúp giảm nguy cơ tái phát xuống 1%.

Phương pháp IRA chữa sùi mào gà kết hợp sử dụng thuốc Đông, Tây y và vật lý trị liệu đã đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất như: không ảnh hưởng tới các bộ phận lân cận, không để lại sẹo, không gây đau đớn, tác dụng của vật lý trị liệu giúp tiêu diệt các nốt sùi, virus tại chỗ.

Không những vậy, phương pháp này còn giúp giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh bằng việc sử dụng những mũi tiêm cục bộ. Ngăn chặn sự phát triển và loại bỏ virus HPV bên trong cơ thể, Kết hợp với điều trị bằng cả thuốc Đông y sẽ giúp lưu thông khí huyết, bộ lục phủ ngũ tạng, từ đó giúp đẩy lùi mầm bệnh và tiến độ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cũng là một trong số những cơ sở chuyên khoa uy tín thực hiện điều trị sùi mào gà tốt nhất tại Hà Nội hiện nay. Người bệnh có thể tới phòng khám tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều trị sùi mào gà bằng phương pháp tiên tiến, an toàn trên.

Bài viết trên đã giải đáp rõ ràng vấn đề uống thuốc chữa sùi mào gà. Nếu còn những thắc mắc khác về vấn đề trên hay có nhu cầu điều trị sùi mào gà sớm bạn có thể gọi tới hotline 0243 9656 999 các chuyên gia sẽ giải đáp nhanh nhất, cụ thể nhất và đặt lịch hẹn sớm nhất cho bạn.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/01 – 31/01

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.