Tham khảo ý kiến chuyên gia: Đâu là loại thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới hiệu quả?

Thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới được sử dụng phổ biến nhất trong việc chữa giang mai khi bệnh còn ở giai đoạn sớm. Để việc chữa trị đạt hiệu quả cao, bạn cần cần phát hiện bệnh sớm và được điều trị bằng loại thuốc phù hợp. Dưới đây là những thông tin cần biết về các loại thuốc được sử dụng trong phác đồ chữa bệnh giang mai.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi dùng thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về các loại thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới

thì chúng ta cần nắm rõ những quy tắc trong điều trị bệnh như sau:

Giang mai là một căn bệnh truyền nhiễm do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Bệnh chủ yếu lây lan qua quan hệ tình dục hoặc các con đường khác như: Lây truyền qua vết thương hở, qua đường máu, do dùng chung đồ dùng cá nhân, lây từ mẹ sang con,… 

Giang mai là một căn bệnh nguy hiểm, có thể để lại nhiều di chứng phức tạp mà người bệnh không lường trước được. Nếu không được điều trị theo đúng phác đồ thì việc chữa giang mai không đạt hiệu quả cao.

Thời điểm bắt đầu có những dấu hiệu bất thường chỉ sau khoảng 3-90 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh. Mỗi giai đoạn có các triệu chứng và mức độ nguy hiểm khác nhau nên việc dùng thuốc cũng cần tương ứng với các giai đoạn phát bệnh. 

Theo khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa, người bệnh cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Nếu chưa có biểu hiện rõ ràng của bệnh thì cần kiên trì sử dụng thuốc đủ liều lượng, đúng thời gian và đúng phác đồ do bác sĩ chỉ định. 
 • Trong quá trình điều trị cần kiêng quan hệ tình dục để tránh lây bệnh cho người khác. Sau khi khỏi bệnh cũng phải dùng bao cao su trong mỗi lần quan hệ. 
 • Để ngăn ngừa tái phát, cần đi khám thường xuyên và theo dõi các dấu hiệu bất thường xuất hiện trên cơ thể. 
 • Liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi tiến triển điều trị, nếu không thấy hiệu quả thì sẽ điều chỉnh theo phác đồ thích hợp hơn. 

Đâu là các loại thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới hiệu quả?

Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới không thể tùy tiện bởi cần căn cứ vào tình trạng sức khỏe của người bệnh và giai đoạn phát triển của bệnh. Có bốn loại thuốc kháng sinh thường được chỉ định dùng cho người bị giang mai, cụ thể như sau:

 • Thuốc Benzylpenicillin (Penicillin G) được ưu tiên để chữa giang mai 

Loại thuốc này thường được ưu tiên chỉ định sử dụng đối với các bệnh nhân mắc giang mai giai đoạn đầu, giai đoạn muộn và cả giang mai bẩm sinh.  

Đối với những người bị giang mai ở giai đoạn sớm sẽ được bác sĩ chỉ định dùng Penicillin G 2.4 triệu đơn vị để tiêm vào 2 bên mông và mỗi mũi tiêm sẽ là 1,2 triệu đơn vị. 

Với những đối tượng mắc bệnh giang mai ở giai đoạn muộn hơn sẽ được tiêm 4 liều Penicillin G 2.4 triệu đơn vị, mỗi liều sẽ cách nhau khoảng chừng 3-4 tuần. 

Đối với trường hợp bị giang mai bẩm sinh sẽ được tiêm bắp một mũi duy nhất Penicillin G 50 triệu đơn vị /1 kg.

Với trẻ bị giang mai bẩm sinh từ 2 tuổi trở lên sẽ tiêm 2 liều Penicillin G 20-30 triệu đơn vị vào tĩnh mạch hoặc tiêm bắp và điều trị liên tục trong 14 ngày. 

 • Thuốc Doxycycline 

Nếu việc điều trị bằng Penicillin không hiệu quả thì người bệnh sẽ được chỉ định chuyển sang dùng thuốc Doxycycline. Chúng có tác dụng như một loại kháng sinh thay thế nhưng có vai trò kìm hãm sự phát triển của xoắn khuẩn giang mai. 

Loại thuốc này thường được chỉ định cho những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ với liều dùng 100mg mỗi ngày 2 lần và sử dụng trong vòng 15 ngày. 

 • Thuốc Erythromycin. 

Những đối tượng bị nhiễm khuẩn giang mai tại cơ quan hô hấp hoặc bộ phận sinh dục sẽ được chỉ định sử dụng loại thuốc này. Ngoài ra, thuốc Erythromycin còn được sử dụng cho người bị dị ứng với Penicillin G hoặc những bệnh nhân mang thai, trẻ em bị giang mai bẩm sinh.

Đối với phụ nữ mang thai bị giang mai giai đoạn sớm sẽ được sử dụng Erythromycin 500mg, 4 lần/ngày và liên tục uống trong 15 ngày. 

Trẻ bị giang mai bẩm sinh được chỉ định dùng Erythromycin 7.5-12.5 mg/kg cân nặng, dùng 4 lần/ ngày và liên tục trong 30 ngày. 

 • Thuốc Ceftriaxone

Loại thuốc này sẽ được chỉ định đối với những người bị nhiễm trùng do giang mai gây nên, có vai trò ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Thuốc Ceftriaxone sẽ được chỉ định trong trường hợp người bệnh bị dị ứng với Penicillin G. 

Phác đồ điều trị giang mai ở nam giới được giới chuyên gia khuyến nghị

Hiện nay, sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới là biện pháp đơn giản và phổ biến nhất để chữa bệnh giang mai nói chung, không chỉ riêng nam giới.

Đối với bệnh giang mai ở giai đoạn sớm (ít hơn 2 năm), phác đồ điều trị ưu tiên là tiêm bắp một liều duy nhất Benzathine Penicillin 2.4 triệu đơn vị. 

Nếu không có thuốc Benzathine Penicillin có thể điều trị bằng phác đồ thay thế sau:

 • Procaine Penicillin 1.2 triệu đơn vị, đường tiêm bắp sâu, 1 lần/ ngày, trong khoảng từ 10 đến 14 ngày.
 • Nếu bệnh nhân dị ứng với thuốc kháng sinh nhóm Penicillin thì có thể thay thế bằng phác đồ sau: 
 • Uống Doxycycline 100mg ngày 2 lần, kéo dài khoảng 10 ngày.
 • Tiêm bắp Ceftriaxon 1g mỗi ngày 1 lần, trong vòng 10-14 ngày.
 • Uống Azithromycin 2g một liều duy nhất.

Đối với bệnh giang mai ở giai đoạn muộn (lớn hơn 2 năm hoặc không rõ thời gian bắt đầu mắc bệnh), ưu tiên điều trị bằng Benzathine Penicillin 2.4 triệu đơn vị, đường tiêm bắp sâu, 1 lần/ tuần trong 3 tuần liên tục, khoảng cách giữa 2 lần tiêm không quá 14 ngày.

Đối với trường hợp không có thuốc Benzathine Penicillin thì có thể dùng phác đồ thay thế sau:

 • Procaine Penicillin 1.2 triệu đơn vị, đường tiêm bắp sâu, 1 lần/ ngày, trong khoảng 20 ngày.
 • Nếu không có Procaine Penicillin hoặc người bệnh dị ứng với thuốc kháng sinh nhóm Penicillin thì có thể thay thế bằng phác đồ điều trị: Uống Doxycycline 100mg ngày 2 lần, trong khoảng 30 ngày.

Làm thế nào để đảm bảo hiệu quả của thuốc điều trị giang mai?

Thực tế, thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới sẽ mang lại kết quả điều trị khả quan nhất đối với những trường hợp bệnh ở giai đoạn nhẹ, chưa mắc biến chứng.

Do đó, việc xét nghiệm để phát hiện giang mai càng sớm càng tốt là vô cùng cần thiết. 

Tuy nhiên, không phải cơ sở y tế nào cũng đáp ứng đủ điều ki thực hiện xét nghiệm những căn bệnh xã hội này. Vậy nên, muốn biết khám bệnh giang mai ở đâu, nam giới có thể tra cứu các thông tin một cách chọn lọc để tránh rủi ro. 

Nếu chưa tìm được cơ sở xét nghiệm giang mai uy tín thì phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng (số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một địa chỉ bạn có thể tin tưởng. Phòng khám chuyên mang đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người mắc bệnh xã hội. Mọi quy trình xét nghiệm, khám và tư vấn đều đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng cao.

Bên cạnh các dịch vụ y tế, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng, những người mắc bệnh xã hội luôn được chăm sóc tận tình bởi đội ngũ y bác sĩ và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Đặc biệt, không gian thăm khám kín đáo, thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối nên anh em có thể hoàn toàn an tâm.

Cuối cùng, hy vọng những thông tin vừa rồi về thuốc điều trị bệnh giang mai ở nam giới đã giúp bạn đọc trang bị thêm cho mình kiến thức và bớt hoang mang hơn khi gặp phải triệu chứng bệnh giang mai. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác về vấn đề này, vui lòng gọi tới hotline 0243.9656.999 để được giải đáp chi tiết bởi chuyên gia.

Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám người bệnh có thể trao đổi với bác sĩ qua tổng đài 24/7. Các trường hợp đã có chỉ định phẫu thuật và có nhu cầu phẫu thuật với bác sĩ giỏi, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ để người bệnh được điều trị theo đúng mong muốn. Đội ngũ bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện công uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Chương trình tri ân khách hàng tại Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng với nhiều ưu đãi đặc biệt:

 • Miễn phí 300k chi phí khám lâm sàng.
 • Giảm 40% chi phí thực hiện thủ thuật.
 • Giảm 30% chi phí điều trị.

Áp dụng cho bệnh nhân đặt lịch trước và đến khám từ ngày 01/07 – 31/07

Truy cập TẠI ĐÂY để nhận ưu đãi.

Địa điểm áp dụng: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng – 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ tổng đài 02.439.656.999 để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần trao đổi thêm về chủ đề bài viết này? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.